Thol gym bao nhiêu 1 tháng?

 • Giá tiền tập gym 1 tháng
 • Giá tiền tập gym 1 ngày
 • Giá tập gym có huấn luyện viên riêng
 • Công cụ tính giá phòng tập gym
 • Tổng chi phí tiền tập gym 1 tháng


Để sở hữu một thân hình đẹp khi tập gym, thì chúng ta sẽ phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là việc tập luyện để tạo ra các kích thích cho cơ bắp.

Và để làm được điều này, thì bạn sẽ cần lựa chọn một phòng gym tốt với đầy đủ trang thiết bị. Vậy, một phòng gym tương đối tốt sẽ có giá bao nhiêu tiền 1 tháng và bao nhiêu 1 ngày ? Chi phí tập, giá tập gym 1 tháng có mắc không ?

Giá tiền tập gym 1 tháng


Đối với những người có thu nhập chưa cao hoặc đang là học sinh / sinh viên, thì câu hỏi "tập gym hết bao nhiêu tiền một tháng" chắc hẳn là một trong những thắc mắc thường xuyên được đặt ra.

Thol gym bao nhiêu 1 tháng?


Và để trả lời cho câu hỏi này, thì chúng ta sẽ cần tìm hiểu một chút về phân khúc giá của các phòng gym. Thông thường, mức giá của các phòng gym sẽ được chia thành 3 phân khúc.

Các phân khúc này là: phòng gym bình dân, phòng tầm trung và phòng gym cao cấp. Đối với phân khúc phòng gym bình dân, thì chúng thường xuất hiện ở các vùng nông thôn hoặc thị trấn nhỏ.

 • Giá phòng gym bình dân
 • Giá phòng gym tầm trung
 • Giá phòng gym cao cấp

Do nền kinh tế ở những khu vực này chưa được phát triển, nên các phòng gym bình dân chỉ được đầu tư ở một mức độ nhất định để phục vụ những người có thu nhập thấp.

Mặc dù phòng bình dân chỉ thường xuất hiện ở các thị trấn / huyện nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi ở các thành phố lớn (ví dụ như TPHCM / Sài Gòn) cũng vẫn có phân khúc phòng gym này.

Thông báo: Công cụ tính giá phòng gym đã được cập nhật và đặt ngay trong bài viết này. Bấm vào nút bên dưới để truy cập nhanh ^^! Sử Dụng Ngay


Nhóm phòng gym bình dân thường có mức giá dao động từ 100-200 nghìn. Đặc biệt, ở một vài phòng gym giá rẻ thì lệ phí tập luyện 1 tháng chỉ có giá khoảng 80 nghìn đồng (80.000đ).

Chính vì có mức giá thấp như vậy, nên cơ sở hạ tầng của các phòng gym này sẽ không được đẹp mắt. Bên cạnh đó, các phòng bình dân giá rẻ thường có số lượng trang thiết bị cũng như dụng cụ hạn chế.

Đồng thời không có nhiều các loại máy tập hiện đại như máy selectorized hay máy leverage. Bạn sẽ thường xuyện gặp phải vấn đề này ở các phòng gym có mức giá rơi khoảng 100 nghìn đồng / 1 tháng.

Mặt khác, đối với phân khúc phòng gym tầm trung, thì giá tập luyện sẽ rơi vào khoảng từ 200-300 nghìn một tháng. Ở phân khúc phòng gym này, thì cơ sở hạ tầng sẽ được chăm chút hơn.

Đồng thời, số lượng và sự đa dạng về trang thiết bị gần như đã có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện của hầu hết mọi người. Và cuối cùng, đối với phân khúc phòng cao cấp, thì lệ phí tập luyện sẽ rất đa dạng.

Mức giá của phân khúc này dao động từ 400-500 nghìn một tháng hoặc cũng có thể cao hơn, tùy thuộc vào chính sách giá của từng phòng gym và gói tập của phòng gym đó.

Ví dụ một trung tâm gym nổi tiếng tại VN (phủ sóng toàn quốc) không có gói tập 1 tháng. Mà thay vào đó, phòng gym cao cấp này lại có các gói "nhiều tháng" (trên 12 tháng).

Và nếu tính ra con số trung bình, thì lệ phí cho mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng từ 900 nghìn đến 1 triệu đồng (đôi khi có thể thấp hơn). Bên cạnh đó, một phòng gym nổi tiếng khác (đối đầu trực tiếp, "bạn thân" của phòng gym vừa đề cập)...

Có mức giá trung bình cho mỗi tháng rơi vào khoảng từ 850 nghìn đến 3,2 triệu đồng. Giá tập luyện tại các phòng gym phân khúc cao cấp thường được chia thành nhiều gói tập.

Xem thêm: PT là gì ? Vai trò với người tập gym

Mỗi một gói tập sẽ có những tiện ích đi kèm và quyền lợi tương ứng (ví dụ như hồ bơi, PT, huấn luyện viên, phòng xông hơi, wifi, nước uống, phòng tắm, bãi giữ xe, dẫn thêm người tập cùng).

Và những tiện ích / dịch vụ này chính là yếu tố đẩy chi phí của gói tập lên cao. Thông thường, mức giá từ 400-500 nghìn một tháng là mức giá của gói tập cơ bản nhất và không có nhiều dịch vụ đặc biệt đi kèm.

Với mức giá tương đối cao như vậy, nên những phòng gym cao cấp sẽ có không gian rộng rãi hơn, cơ sở hạ tầng được thiết kế chuyên nghiệp, máy móc và trang thiết bị hiện đại hơn.

Giá tiền tập gym 1 ngày


Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu xong mức giá tập gym trong 1 tháng của các phòng gym từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, bên cạnh hình thức bán thẻ tập theo tháng (1 tháng, nhiều tháng, theo năm)...

Thì một số phòng gym còn có hình thức cung cấp dịch vụ theo ngày. Hay nói theo một cách khác thì đó là các phòng gym cho phép chúng ta đóng tiền, trả tiền theo ngày.

Hình thức đóng tiền phòng gym này sẽ thích hợp với những người bận rộn, thường xuyên đi công tác xa và chỉ có thể tập từ 1-2 buổi trên 1 tuần (hoặc tháng). Khi đó, việc trả tiền phòng theo ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tập luyện.

Bởi vì bạn sẽ không cần trả tiền phí cho những ngày không đến phòng gym. Thông thường, giá tập gym 1 ngày sẽ rơi vào khoảng từ 25 đến 50 nghìn đồng (hoặc có thể cao hơn).

 • Giá vé 25-50 nghìn / 1 ngày
 • Giá vé 200 nghìn / 1 ngày

Trong đó, mức giá 50 nghìn 1 ngày trở lên sẽ được áp dụng cho các phòng gym cao cấp. Đặc biệt, một phòng gym tương đối nổi tiếng (nhỏ hơn 2 thương hiệu bên trên) tại TP Hồ Chí Minh...

Có mức giá cho 1 ngày tập gym lên đến gần 200 nghìn đồng (199 nghìn, 2-3 ngày tập lẻ bằng nguyên 1 gói tháng). Tính đến thời điểm năm 2021, thì số lượng các phòng gym tính tiền theo ngày cũng đã biến mất dần.

Mặt khác, nếu bạn thật sự nghiêm túc với bộ môn gym và muốn có một thân hình đẹp, thì một vài buổi tập "cưỡi ngựa xem hoa" mỗi tháng sẽ không mang lại nhiều tác dụng.

Thế nên, chúng ta không nên duy trì thói quen tìm kiếm phòng gym trả tiền theo ngày (trừ trường hợp bất khả kháng). Mà thay vào đó, bạn nên mua các gói tập theo tháng hoặc các gói dài hơn.

Giá tập gym có huấn luyện viên riêng


Đối với những người lần đầu tiên đến phòng gym, thì 96,69% là họ chưa biết cách tập luyện và ăn uống hợp lý. Do đó, những người này sẽ cần đến sự trợ giúp đến từ các huấn luyện viên, PT tại phòng gym.

Và chính nhu cầu này đã khiến nhiều người phát sinh những câu hỏi như: "tập gym với PT giá bao nhiêu", "tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu". Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi tương tự...

Thì nhiều khả năng là bạn đang hiểu nhầm chính sách giá của các phòng gym. Ở những phòng gym chuyên nghiệp, thì mặc định khi mua gói tập, bạn sẽ được PT trực sàn hướng dẫn sơ bộ (miễn phí) cách tập luyện trong vài ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn (đỡ tạ, lắp tạ) hay muốn được hướng dẫn chi tiết hơn (thực đơn / lịch tập), thì bạn sẽ cần mua thêm các gói PT. Hay nói theo một cách khác...

Thì gói phòng tập và gói PT là 2 dịch vụ hoàn toàn tách biệt, chứ chúng không gộp chung với nhau. Do đó, khái niệm "giá tập gym có PT" nên được gọi theo một cách chính xác hơn là "giá tập + giá gói PT".

Mặc dù một số phòng gym có tặng kèm 1 vài buổi tập với PT "miễn phí" trong các gói phòng tập. Tuy nhiên, những buổi tập cùng PT này chỉ là những buổi trải nghiệm mang tính chất "cưỡi ngựa xem hoa".

Do đó, nếu thật sự muốn thay đổi ngoại hình nhưng không có kiến thức về dinh dưỡng / tập luyện, thì bạn vẫn nên mua thêm các gói PT. Thông thường, một gói PT sẽ bao gồm nhiều buổi.

Số lượng buổi sẽ thay đổi khác nhau tùy vào từng phòng gym (có thể là 10 buổi, 20 hoặc 24 buổi). Trong đó, giá của một buổi tập cùng PT sẽ dao động từ 500-700 nghìn đồng hoặc cũng có thể cao hơn.

Công cụ tính giá phòng tập gym


Với những người chưa có nguồn kinh tế dồi dào để nuôi gym, thì việc chọn một phòng tập "tiết kiệm" là điều đáng để cân nhắc. Và để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình so sánh, Thể Hình Vip đã tạo ra 1 công cụ tính giá phòng tự động.

Công cụ tính giá phòng gymGiá gói tập (vnđ)Số thángChi phí 1 thángChi phí 1 ngày
Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn hãy nhập tổng giá tiền của gói tập mà mình đang muốn đăng ký (mua). Bước tiếp theo, nhập số tháng (thời hạn) mà gói tập đó có hiệu lực. Cuối cùng, bấm nút "Tính giá" để nhận kết quả.

Tổng chi phí tiền tập gym 1 tháng


Qua các phần nội dung bên trên, chắc hẳn bây giờ bạn đã biết được chi phí 1 tháng cho việc tập luyện trong phòng gym. Tuy nhiên, đây chỉ mới là một phần trong tổng mức chi phí phục vụ việc tập luyện thể hình.

 • Chi phí đầu tư ban đầu
 • Chi phí duy trì hàng tháng

Ngoài tiền phòng tập, thì chúng ta còn phải đầu tư cho rất nhiều khoản tiền khác nhau. Các khoản tiền này có thể được chia thành 2 loại chính, đó là: chi phí đầu tư ban đầu và phí duy trì hàng tháng.

Chi phí đầu tư ban đầu khi mới tập gym


Để có thể bắt đầu chuyến hành trình với bộ môn thể hình, thì chúng ta sẽ cần đầu tư một khoản tiền tương đối ở tháng đầu tiên. Còn đến các tháng tiếp theo, thì bạn chỉ cần chi trả cho các khoản phí duy trì.

Khoản tiền đầu tư ban đầu sẽ là chi phí để bạn mua sắm trang phục và các loại phụ kiện hỗ trợ tập luyện. Một số món đồ mà bạn cần mua có thể kể đến như quần áo tập gym, giày chạy, giày nâng tạ, shaker...

Các loại phụ kiện như: bao tay, đai lưng. Nếu chưa biết về đai lưng thì bạn hãy tham khảo bài viết đai lưng tập gym có tác dụng gì của Thể Hình Vip. Thông thường, các loại đồ dùng / phụ kiện này sẽ có giá khoảng vài trăm nghìn 1 món.

Riêng đối với giày tập thì giá của chúng sẽ khá cao, có thể lên đến vài triệu một đôi (2-3 triệu). Như vậy, tổng kết lại, thì số tiền mà chúng ta cần bỏ ra để đầu tư trong giai đoạn đầu sẽ dao động từ 2 đến 5 triệu đồng.

Chi phí duy trì hàng tháng khi tập gym


Để có thể thay đổi ngoại hình và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả, thì dinh dưỡng là một yếu tố chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngoài việc đóng tiền phòng tập để nâng tạ / rèn luyện cơ bắp...

Thì chúng ta còn phải đầu tư thêm một khoản tiền cho chế độ ăn uống (thức ăn tự nhiên). Và do chúng ta liên tục phải ăn uống mỗi ngày, nên chi phí cho việc ăn uống sẽ được xếp nhóm phí "duy trì".

Phí duy trì chế độ ăn tập gym


Đối với những người đã tập gym trong một khoảng thời gian dài và đã sở hữu một lượng cơ bắp tương đối nhiều, thì chi phí cho vấn đề ăn uống sẽ rơi vào khoảng 100 nghìn một ngày (với nam giới, chưa tính thực phẩm bổ sung).

Xem thêm: Có nên dùng thực phẩm bổ sung khi tập gym ?

Lưu ý, khi càng có nhiều cơ bắp, thì bạn sẽ càng tốn nhiều tiền để nuôi lượng cơ này. Bởi vì khi đó, cơ thể sẽ cần nhiều thức ăn (calo) hơn để duy trì khối lượng cơ này cùng với các chức năng sống khác.

Và để mua được nhiều thức ăn hơn, thì chúng ta sẽ cần tốn nhiều tiền hơn. Do đó, con số 100 nghìn này chỉ là một cột mốc để bạn tham khảo. Khi càng có nhiều cơ bắp, thì chi phí ăn uống sẽ tăng lên và nhiều hơn 100 nghìn.

Đôi khi, một số người chia sẻ rằng họ chỉ tốn khoảng 70-80 nghìn / 1 ngày cho vấn đề ăn uống. Tuy nhiên, nguyên nhân của điều này là do họ có thể trạng thấp bé (khối lượng cơ bắp hạn chế).

Thế nên, những người này sẽ không cần quá nhiều thức ăn để duy trì cân nặng (cơ bắp). Tuy nhiên, nếu bạn là một người to cao thì con số 70 nghìn để mua thức ăn có thể sẽ không đủ.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, thì bạn hãy tham khảo bài viết calo là gì của Thể Hình Vip. Vừa rồi là mức chi phí ăn uống cho một người đàn ông tương đối đô con.

Tuy nhiên, nếu bạn là nữ, hoặc là một người mới tập gym hoặc tập gym để giảm cân, thì chi phí cho tiền ăn có thể sẽ ít hơn 100 nghìn. Nói tóm lại, số tiền mà chúng ta tiêu tốn cho chế độ ăn sẽ dao động từ 2-4 triệu mỗi tháng.

Phí duy trì thực phẩm bổ sung gym


Ngoài vấn đề ăn uống (thức ăn tự nhiên), thì chúng ta còn có một loại chi phí nữa cần chi tiêu, đó là tiền đầu tư cho thực phẩm bổ sung. Thực phẩm bổ sung là yếu tố không bắt buộc để bạn có thể sở hữu một thân hình đẹp.

Tuy nhiên, loại sản phẩm tiện lợi này sẽ có rất nhiều ưu điểm mà thức ăn tự nhiên không thể thay thế được. Nếu chưa từng biết đến các loại thực phẩm bổ sung gym thì bạn hãy tham khảo bài viết thực phẩm bổ sung là gì của Thể Hình Vip.

Thông thường các loại thực phẩm bổ sung (TPBS) sẽ có mức giá từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng. Mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dòng TPBS khác nhau và kích thước (số liều dùng) của sản phẩm.

Xem thêm: Whey là gì ? Có giúp tăng cơ giảm mỡ không

Ví dụ, các sản phẩm whey protein thường có giá từ 1-3 triệu. Thậm chí, mức giá này có thể cao hơn ở một vài sản phẩm có kích thước lớn. Trong vòng một tháng, các loại TPBS sẽ giúp bạn xài bớt một khoản tiền từ 2-5 triệu đồng.

Như vậy là bạn đã vừa đọc xong bài viết "Giá tập gym ? Chi phí hết bao nhiêu tiền 1 tháng 1 ngày có HLV" thuộc chuyên mục Tập luyện của Thể Hình Vip. Hy vọng bài viết đã giúp giải đáp thành công những thắc mắc của bạn.

Bây giờ, nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này và giới thiệu thehinhvip.com với bạn bè, để Thể Hình Vip có động lực nghiên cứu và viết thêm nhiều bài viết hữu ích hơn trong tương lai.

Tập gym giá bao nhiêu 1 tháng?

Để đăng ký tập gym, ở nhiều nơi có chương trình thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, bạn lưu ý điều này trước khi mua các gói tập. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 300.000 – 500.000 đồng / tháng với những phòng tập bình thường và khoảng 700.000 đồng / tháng với những phòng tập cao cấp hơn.

BBT giá bao nhiêu?

Thống kê giao dịch.

Tập gym tăng cân giá bao nhiêu?

Đối với phòng gym bình dân, mức phí đóng cho 1 tháng dao động trong khoảng từ 300.000 - 350.000 đồng cho một hội viên. Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể cân nhắc đóng phí theo năm. Mức phí đóng theo năm trung bình rơi vào khoảng từ 3 - 4 triệu/tháng (tương đương khoảng 250.000 - 330.000 đồng/tháng).

Phòng gym bao nhiêu 1 ngày?

Thông thường, giá tập gym 1 ngày sẽ rơi vào khoảng từ 25 đến 50 nghìn đồng (hoặc có thể cao hơn). Trong đó, mức giá 50 nghìn 1 ngày trở lên sẽ được áp dụng cho các phòng gym cao cấp.