Top phim viet nam chieu trong dip tet ky hoi năm 2024

Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sẽ có những chương trình truyền hình đặc sắc nào đáng chú ý, những bộ phim Tết nào sẽ được phát sóng phục vụ khán giả truyền hình?

Top phim viet nam chieu trong dip tet ky hoi năm 2024

Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019 là một trong những chương trình được khán giả mong chờ nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: VFC

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, các đài truyền hình sẽ gửi tới khán giả nhiều chương trình truyền hình đặc sắc, mang đậm không khí mùa Xuân mới. Hãy cùng “điểm danh” các chương trình đặc sắc sẽ phát sóng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này trên các kênh sóng Truyền hình Thông tấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), VTV, VTC…

Trên kênh Truyền hình Thông tấn xã (Vnews), vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 30 Tết (tức ngày 4/2/2018) trên kênh của Truyền hình Thông tấn có chương trình “Hạnh phúc trọn vẹn” – một bản tạp chí truyền hình đặc biệt với nội dung đậm chất nhân văn, giàu cảm xúc, cách thể hiện độc đáo, kỹ thuật sân khấu, truyền hình đặc sắc, hiện đại, giúp khán giả sẽ cảm nhận về Hạnh phúc trọn vẹn qua những câu chuyện kể, những tâm niệm chân thành của các vị khách mời đặc biệt thuộc nhiều lĩnh vực trong xã hội, những người gieo mầm hạnh phúc cho cuộc đời.

Một chương trình hấp dẫn khách trên kênh Truyền hình Thông tấn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là chương trình bình luận quốc tế Xuân Kỷ Hợi có chủ đề “Khát vọng thịnh vượng”, phát sóng lúc 9 giờ 15 phút ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết). Chương trình đề cập đến những thay đổi đáng chú ý trên thế giới trong năm Mậu Tuất 2018. Trong những diễn biến tốt xấu đan xen, khát vọng thịnh vượng vẫn luôn là mong mỏi lớn lao của người dân trên khắp các châu lục. Cạnh tranh vì thịnh vượng, hay hợp tác để thịnh vượng? Câu trả lời sẽ quyết định cách thức chúng ta ứng xử trước các mối quan hệ đan xen trong một trật tự thế giới năm Kỷ Hợi.

Cuộc đàm đạo chính luận đầu Xuân Kỷ Hợi của các nhà báo là các chuyên gia bình luận quốc tế từng là phóng viên thường trú tại các địa bàn Mỹ, Nga và Trung Đông sẽ phác họa những mảng màu cơ bản của bức tranh thế giới 2019 với những cơ hội và thách thức song hành, những những câu chuyện thú vị đằng sau những nhịp đập thời sự quốc tế… sẽ đem đến cho công chúng những góc nhìn thật nhẹ nhàng nhưng cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa dịp đầu Xuân.

Bên cạnh chương trình đặc biệt “Hạnh phúc trọn vẹn”, trong các bản tin thời sự 18 giờ các ngày từ 30 Tết đến mùng 6 Tết Nguyên đán, trên kênh Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam đều có các tiêu điểm theo chủ đề. Cụ thể: Chủ đề chiều 30 Tết là “Tết đoàn viên”, chủ đề ngày mùng 1 Tết là “Việt kiều hướng về quê hương, ngày mùng 2 Tết là “Triển vọng du lịch”, mùng 3 Tết chủ đề “Tết Thầy”, mùng 4 Tết “Những nhân vật truyền cảm hứng”, mùng 5 Tết “Khởi nghiệp” và mùng 6 Tết “Thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trên các kênh truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019” là một trong những chương trình được khán giả mong chờ nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua buổi chầu Ngọc Hoàng của các nhân vật Táo quân hài hước như Táo Giao thông, Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Giáo dục…

Như thường lệ, Táo quân 2019 tiếp tục đụng chạm đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm trong xã hội năm 2018, qua lăng kính hài hước của các nghệ sĩ, qua đó mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong năm mới. Táo quân 2019 lên sóng truyền hình VTV lúc 20 giờ ngày 30 Tết (tức ngày 4/2/2019).

Top phim viet nam chieu trong dip tet ky hoi năm 2024

Chương trình truyền hình nổi bật ngày 6/2 (mùng 2 Tết) là Gala cười 2019, diễn ra lúc 20 giờ trên kênh VTV3. Ảnh: VTV

Sau Táo quân 2019 là chương trình “Tết nghĩa là hy vọng 2019” (phát sóng từ 22h30 ngày 30 Tết (4/2) đến 1 giờ (ngày 5/2 trên các kênh của VTV). Chương trình chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau trong mỗi dịp Tết đến xuân về, thắp lên những ấm áp và yêu thương trước thềm năm mới. Chương trình gồm 3 chương chính: Tết là tin vào hiện tại – Tết là để tự hào về quá khứ – Tết là hy vọng ở tương lai, được thực hiện theo hình thức show truyền hình tổng hợp với những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân vừa dung dị, gần gũi, với những ký ức Tết của dân tộc trải qua nhiều thời kỳ lịch sử: từ chiến tranh, đến những bước chuyển của thời kỳ đổi mới và nhịp sống hối hả thời hiện đại.

Vào lúc 20 giờ 05 ngày 5/2 (mùng 1 Tết), một chương trình âm nhạc đặc sắc mang tên “Chúc xuân” dành tặng khán giả ngày đầu năm mới trên kênh VTV1. Với các tiết mục mang hơi thở của thời đại, được trình bày bởi những nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có những bài hát được làm mới lại với phong cách trẻ trung, hấp dẫn người xem.

20h ngày mùng 1 Tết (ngày 5/2), chương trình “Đón Tết cùng VTV” trên VTV3 có chủ đề “Khởi hành”, mang đến cho khán giả truyền hình câu chuyện về chuyến hành trình của những người Việt Nam đã và đang thực hiện, những ước mơ, hoài bão, ấp ủ của họ trong năm mới Kỷ Hợi. Chương trình sẽ cùng khán giả gặp gỡ nhiều nhân vật tiêu biểu trong năm ở nhiều lĩnh vực, như chị Ngụy Thị Khanh người Việt Nam đầu tiên được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường, Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, anh Vũ Duy Thức, tiến sĩ khởi nghiệp với dự án dùng trí tuệ nhân tạo chữa bệnh cô đơn trên đất Mỹ…

Cũng trên kênh VTV 3, vào lúc 22h, chương trình Alo Tết chủ đề “Nhịp điệu con tim” giới thiệu các bài hát và những tiểu phẩm nhỏ về tình yêu. Những người dẫn chương trình hóa thân vào các cặp nhân vật nổi tiếng về tình yêu để chuyển tải những câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn hài hước, sâu sắc.

Chương trình truyền hình nổi bật ngày 6/2 (mùng 2 Tết) là Gala cười 2019, diễn ra lúc 20 giờ trên kênh VTV3, với các tiết mục hài hước, dí dỏm thông qua diễn xuất của các diễn viên hài nổi tiếng, đem đến tiếng cười thư giãn, giải trí cho người xem.

.JPG)

Bộ phim Tết “Xin chào người lạ ơi” của VFC là một câu chuyện ấm áp xúc động về tình cảm mẹ con, về tình cảm của những ông bà lúc tuổi đã xế chiều. Ảnh: VFC

Vào ngày mùng 3 Tết (ngày 6/2), lúc 15h30 trên kênh VTV3 diễn ra chương trình “Du ca điều ước thứ 7 – Ở nơi có nhiều mây” với 7 câu chuyện đầy cảm xúc về sự trở về, tình yêu thương và ước mơ của 7 con người – vốn là 7 nhân vật trong chương trình Điều ước thứ 7. Câu chuyện được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Bắc Hải Đăng và nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý trong chặng hành trình từ Bắc vào Nam. Lúc 20 giờ có chương trình “12 con giáp” với sự tham gia của các nghệ sĩ, khách mời có tuổi thuộc 12 con giáp, thuộc nhiều thế hệ khác nhau, đan xen với những tiết mục ca nhạc, nghệ thuật vui nhộn. Đáng chú ý, thông qua những cuộc trò chuyện giữa các thế hệ có thể thấy những góc nhìn khác nhau về cuộc sống của mỗi thế hệ.

Ngày mùng 4 Tết, kênh VTV3 tổ chức giao lưu gặp gỡ diễn viên truyền hình lúc 20h. Chương trình có sự góp mặt của các diễn viên được khán giả yêu mến trong năm qua. Bên cạnh những chia sẻ về chuyện làm phim, các diễn viên sẽ có màn biểu diễn thời trang đặc biệt cùng phần trò chơi hấp dẫn và nhiều tiết mục ca nhạc trẻ trung.

Ngày 9/2 (mùng 5 Tết) có chương trình Alo tết “Đêm tiệc siêu hài”, với việc nhìn lại các yếu tố hài hước, vui nhộn trong 3 chương trình: Đêm tiệc cùng sao; Ảo thuật siêu phàm; Bộ ba siêu đẳng.

Bộ phim Tết “Một đồng tiền vàng” – bộ phim đặc biệt nằm trong series hoạt hình “Ngày xưa cổ tích” chính thức được lên sóng trên kênh VTV7. Đây là món quà đặc biệt dành tặng cho các bé dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Bộ phim “Một đồng tiền vàng” kể câu chuyện về một cặp vợ chồng nọ với mong muốn dạy dỗ người con trai vốn lười nhác và được nuông chiều của mình trở thành một người thanh niên sống có trách nhiệm, biết quý trọng tiền bạc và đặc biệt là hiểu sự vất vả, đáng quý của vẻ đẹp lao động. Phim được phát sóng lần đầu tiên vào lúc 19 giờ ngày 4/2 (30 Tết) trên kênh VTV7 và liên tục được phát lại vào các khung giờ 10h, 15h30 và 20h các ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết (5/2 – 7/2) trên kênh VTV7.

Bộ phim Tết “Xin chào người lạ ơi” của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) là một câu chuyện ấm áp xúc động về tình cảm mẹ con, về tình yêu không chỉ của những người trẻ mà còn là tình cảm của những ông bà lúc tuổi đã xế chiếu… Dù có những hiểu lầm, có những khúc mắc nhưng trên tất cả nếu mọi người biết bình tĩnh nhìn lại và mở lòng với nhau, mọi nghi ngờ, ghen ghét sẽ được hóa giải… Tuy lạ mà quen, tuy xa mà gần… mọi khoảng cách không gian, địa lý như không còn ranh giới. Phim được phát sóng từ ngày 5 – 8/2 (từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019).

Tết Kỷ Hợi 2019, Đài truyền hình VTC tiếp tục thực hiện chương trình tết đặc biệt đón Xuân Kỷ Hợi 2019 mang tên “Cùng vui Tết Việt”, phát sóng liên tục từ 6h sáng ngày 30 Tết đến 24h ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi. Khán giả cùng đón giao thừa, trên khắp mọi miền đất nước, cùng xem các bộ phim chiếu rạp nổi tiếng và 2 bộ phim truyện đặc biệt “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” do VOV liên kết sản xuất với Hãng phim truyện Việt Nam cũng dành phục vụ khán giả vào những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi.