Bou bằng bao nhiêu gam

Bài viết này giới thiệu Pound là gì? Cách chuyển đổi từ pound sang kg (1 pound bằng bao nhiêu kg?) và ngược lại (1 kg là bao nhiêu pound?).

Pound là gì?

Pound là một đơn vị đo khối lượng; phổ biến ở một số quốc gia phương Tây như Mỹ và Anh.

Ở Việt Nam, thì pound chưa phổ biến; nhưng bạn có thể bắt gặp pound khi mua hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam.

Viết tắt của pound là lb (hay lbs); pound có nguồn gốc từ đơn vị libra của La Mã. Chính vì vậy, nó được viết tắt là lb.

1 pound bằng bao nhiêu kg?

Theo giá trị được quốc tế công nhận:

  • 1 pound = 0,45359 kg
  • 1 pound = 453,6 gram

Để đổi pound sang kg, bạn lấy số cần đổi nhân với 0,45359 là ra kết quả.

Ví du, bạn muốn đổi 5 pound sang kg, bạn lấy 5 x 0,45359 = 2,268 kg. Như vậy 5 pound bằng khoảng 2,268 kg.

Có lẽ đối với những người chơi cầu lông hay một số ngành hàng, sản phẩm khác bạn sẽ thấy xuất hiện đơn vị trọng lượng là pound (lbs). Có nhiều người chơi không biết 1 lbs bằng bao nhiêu kg khi đan vợt cầu lông, hay 1 pound bằng bao nhiêu kg và cách chuyển đổi lbs ra kg như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn và hướng bạn cách chuyển đổi giữa pound và kg cũng như những đơn vị trọng lượng khác.

1. 1 lbs bằng bao nhiêu kg? Đổi lbs ra kg?

Trong nhiều bài toán thực tế hiện nay, cũng như những sản phẩm hiện nay thì đơn vị pound mặc dù không thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng cho việc quy đổi với các đơn vị như kg, gram, và những đơn vị khác.

– Lbs (Pound) hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm,lbs, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

– Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, "một khối lượng pound". Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

– Kilôgam(kg) là đơn vị khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được sử dụng hàng ngày, rộng rãi như là một đơn vị đo khối lượng, được người việt nam biết đến nhiều nhất.

– Kilôgam gần như chính xác bằng khối lượng của một lít nước.

Chính bởi vậy, nếu bạn có thể ghi nhớ 1 lbs bằng bao nhiêu kg, bạn có thể dễ dàng tính toán và xử lý được nhiều bài toán đổi lbs ra kg từ dễ đến khó dễ dàng. Hướng dẫn đổi pound sang kg trong bài viết này sẽ cho bạn những cách đơn giản để dễ dàng quy đổi đơn vị trọng lượng khá phổ biến này.

Hiện nay giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg bằng bao nhiêu được quốc tế công nhận là:

- 1 pound = 0,45359237 Kg.

- 1 pound = 453,5 Gram.

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound.

– Kilogram (kg) là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng.

– Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh, và cũng được chấp nhận hàng ngày là đơn vị trọng lượng.

Xem thêm: Căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền và căng ở đâu là tốt nhất ?

Bou bằng bao nhiêu gam

2. Cách đổi từ 1 lbs bằng bao nhiêu kg? pound to kg bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều trang công cụ online giúp bạn có thể đổi những đơn vị tính khác nhau, trong đó có cả đơn vị chuyển đổi lbs ra kg và ngược lại.

Sử dụng Google để đổi từ pound sang kg

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi pound sang kg nhanh nhất.

Cú pháp: 1 pound (lb hoặc lbs) to kg (kilogram).

Bou bằng bao nhiêu gam

Sử dụng công cụ ConvertWorld

Truy cập trang web ConvertWorld

Chọn mục Khối lượng.

Tiếp đó bạn chọn tùy chọn Pound (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị khối lượng, bạn muốn chuyển đổi sang kg hoặc gram. Kết quả là bạn có thể chuyển đổi được 1 lbs bằng bao nhiêu kg.

Bou bằng bao nhiêu gam

3. Nên căng vợt bao nhiêu kg là phù hợp

Sau khi biết được 1 lbs bằng bao nhiêu kg, người chơi có thể dựa vào thông số trên vợt để biết được mức căng tối đa mà cây vợt có thể chịu được. Ngoài ra đan vợt với số kg càng cao, mặt lưới càng căng thì sẽ càng cần dùng nhiều lực để đánh được quả cầu theo đúng ý. Do đó tùy vào lực tay mà mỗi người cần xác định mức kg căng vợt cho phù hợp.

- Đối với các bạn mới bắt đầu tập chơi, đặc biệt là các bạn nữ, các bạn học sinh, trẻ em nhỏ tuổi có lực tay chưa đủ khỏe thì nên chọn mức căng 9 - 10kg.

- Với các bạn chơi cầu lông phong trào trình độ trung bình, thời gian chơi cầu trên 1 năm có thể chọn mức căng 10 - 11kg.

- Với các bạn chơi cầu trên 5 năm, trình độ đạt mức khá, đã thuần thục các động tác cơ bản cũng như nâng cao, có thể chơi ở mức căng 11 - 12kg, cho khả năng cảm nhận và kiểm soát cầu tốt hơn.

- Với các vận động viên chuyên nghiệp thường chọn mức căng trên 12kg.

Nếu khi đánh cầu có cảm giá đánh cầu không đi, hoặc mất rất nhiều sức để đánh cầu đến cuối sân thì có nghĩa là các bạn đang căng lưới với số kg quá cao. Còn nếu các bạn đánh cầu thường xuyên xa ngoài, tiếng nổ không được to thì có nghĩa là số kg quá thấp, cần phải đan căng hơn.

Như vậy mình đã giới thiệu với cạc bạn cách làm sao đổi lbs ra kg, cũng như giải đáp thắc mắc 1 lbs bằng bao nhiêu kg. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.