Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Thẻ tín dụng Vietcombank là công cụ thanh toán linh hoạt, giúp bạn chi tiêu trước và thanh toán sau một cách thuận tiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một số nguyên nhân nào đó, thẻ có thể bị khóa. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự và chưa biết cách giải quyết, bài viết hướng dẫn mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank dưới đây của Mytour sẽ là nguồn thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank

Chương trình nổi bật:

  1. Nguyên nhân khiến thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa? II. Cách mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank. 1. Thẻ tín dụng Vietcombank chưa được kích hoạt, mở khóa. 2. Lỗi vật lý trên thẻ gây ra tình trạng không sử dụng được. 3. Thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa vì đã hết hạn. 4. Thẻ tạm khóa do thay đổi điện thoại hoặc nhập sai thông tin.

  1. Nguyên nhân khiến thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa?

​Khách hàng mới nhận thẻ tín dụng Vietcombank có thể gặp vấn đề không sử dụng được vì những lý do sau:

- Thẻ tín dụng của bạn chưa được kích hoạt hoặc mở khóa.

- Nhập sai mã PIN lúc mới nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng.

- Thẻ gặp sự cố về vấn đề vật lý hoặc bị lỗi trong quá trình bảo quản.

- Thẻ đã hết hạn sử dụng.

- Sau khi thay đổi điện thoại, nếu nhập sai mật khẩu đăng nhập MOCA quá 5 lần, thẻ tín dụng sẽ bị tạm khóa.

II. Hướng dẫn mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank và gặp phải tình trạng tạm khóa, hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của Mytour để mở khóa thẻ ngay.

1. Mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank chưa kích hoạt

Nếu thẻ chưa được kích hoạt, cả thẻ tín dụng và ghi nợ đều không sử dụng được. Nếu bạn vừa nhận được thẻ tín dụng Vietcombank mới, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau để kích hoạt thẻ:

Phương thức 1: Gửi tin nhắn đến tổng đài 6167 với cú pháp:

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Trong đó, dấu '_' thể hiện dấu cách

Ví dụ: VCB KHT 412975...123

Phương thức 2: Soạn tin nhắn VCB HELP hoặc HELP KHT và gửi đến số 6167 để nhận hướng dẫn.

Bước 3: Truy cập VCB Digibank > Chọn 'Dịch vụ Thẻ' > Chọn 'Dịch vụ thẻ khác' >Chọn 'Kích hoạt thẻ'.

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Bước 4: Liên hệ với chi nhánh phát hành thẻ (có thể gọi tổng đài hoặc đến trực tiếp chi nhánh) để được hỗ trợ.

2. Thẻ gặp vấn đề về vật lý dẫn đến việc không sử dụng được

Trong nhiều trường hợp, khách hàng gửi yêu cầu hỗ trợ liên quan đến việc thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa mà không rõ nguyên nhân. Một trong những lí do có thể là thẻ bị lỗi về vật lý, gây ra tình trạng không sử dụng được hoặc lỗi trong quá trình bảo quản thẻ của khách hàng (không phải là khóa thẻ).

Giải pháp: Để khắc phục tình trạng, quý khách vui lòng liên hệ với chi nhánh phát hành thẻ hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng để nhận sự hỗ trợ và yêu cầu phát hành lại thẻ​​​​​​​.

3. Thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa do hết hạn

Mọi loại thẻ từ mọi ngân hàng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Trong trường hợp của Vietcombank, thẻ tín dụng sẽ có hiệu lực trong 5 năm.

Khi thẻ hết hạn, chủ thẻ cần đưa theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng để thực hiện gia hạn. Quý khách lưu ý rằng nếu không thực hiện các bước này, thẻ sẽ không thể thực hiện giao dịch và sẽ bị tạm khóa cho đến khi quý khách làm lại thẻ mới.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu mở khóa thẻ Vietcombank, chữ ký của quý khách sẽ được so sánh với chữ ký gốc tại hệ thống ngân hàng. Nếu thông tin trùng khớp, thẻ tín dụng của bạn sẽ được mở khóa ngay lập tức.

4. Thẻ tín dụng tạm khóa do thay đổi điện thoại, nhập sai thông tin

4.1. Mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank qua số tổng đài.

Trong trường hợp thẻ tín dụng đã liên kết với ứng dụng MOCA nhưng lại bị chuyển sang trạng thái tạm thời bị khóa, đó là dấu hiệu bạn đã nhập sai tên người dùng và mật khẩu đăng nhập MOCA từ 5 lần trở lên.

Hoặc khi chuyển sang chiếc điện thoại mới và đăng nhập vào VCB Digibank, thẻ Vietcombank của bạn sẽ tự động bị tạm khóa vì lý do bảo mật.

Trong những tình huống như vậy, để mở khóa thẻ, bạn cần nhập lại số thẻ và mã OTP được Vietcombank gửi đến số điện thoại đã đăng ký hoặc liên hệ với tổng đài Vietcombank theo số 1900545413 để nhận hỗ trợ.

4.2. Giải pháp mở khóa thẻ tín dụng qua kênh internet banking của Vietcombank

Bên cạnh các tính năng cơ bản như xử lý thông tin giao dịch trực tuyến, hỗ trợ khách hàng, quản lý, truy vấn, và quản lý tài khoản trực tuyến, dịch vụ VCB- iB@nking còn có khả năng hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng khi cần thiết.

Yêu cầu để thực hiện: Để mở khóa thẻ, bạn cần phải đăng ký dịch vụ internet banking tại ngân hàng Vietcombank.

Các bước thực hiện Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến của Vietcombank Bước 2: Chọn mục 'tiện ích gia tăng', và tiếp theo chọn 'mở khóa thẻ'

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Bước 3: Trong phần loại thẻ, chọn 'thẻ tín dụng', sau đó chọn số thẻ, đánh dấu vào ô 'Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank' và nhấn 'xác nhận'

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Bước 4: Tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn trên màn hình đến khi bạn nhận được thông báo xác nhận mở khóa thẻ tín dụng thành công.

4.3. Bật khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại

'VCB Digibank' là ứng dụng trên điện thoại di động của ngân hàng Vietcombank, giúp bạn quản lý và thực hiện giao dịch trên điện thoại di động, máy tính bảng. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile banking của Vietcombank.

Các bước thực hiện Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại, đăng nhập với tên và mật khẩu để truy cập hệ thống - Tải VCB Digibank cho iPhone - Tải VCB Digibank cho Android Bước 2: Chọn tab 'tài chính', rồi chọn 'dịch vụ thẻ' và nhấn 'bật khóa thẻ'

Cách mở thẻ ngân hàng vietcombank bị khóa thế nào năm 2024

Bước 3: Chọn loại thẻ là 'thẻ tín dụng', chọn số thẻ, đánh dấu vào ô 'Tôi đã đọc, hiểu rõ và cam kết tuân thủ các điều khoản của ngân hàng Vietcombank' và nhấn vào ô 'tiếp tục' Bước 4: Kiểm tra lại thông tin (số thẻ, loại thẻ, thương hiệu thẻ) và nhấn 'tiếp tục' Bước 5: Nhập mã xác thực xuất hiện trên màn hình điện thoại và nhấn 'tiếp tục' để hoàn tất quá trình bật khóa thẻ Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo bật khóa thẻ thành công

Dưới đây là hướng dẫn từ Mytour về cách bật khóa thẻ tín dụng Vietcombank trên điện thoại, máy tính một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công trong quá trình thực hiện!

Sau khi sử dụng thẻ tín dụng, nếu có các giao dịch vượt quá hạn mức, hãy thanh toán ngay cho ngân hàng trước thời hạn 55 ngày. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách thanh toán các khoản vay thẻ tín dụng qua Vietcombank để tránh bị tính lãi khi quá hạn.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]