Hướng dẫn cài win 8 bản quyền

Hệ điều hành Windows 8 được Microsoft cho ra mắt vào thời điểm 26/10/2012. Hệ điều hành Windows 8 sở hữu những tính năng công nghiệp và lập trình thú vị, có thể tối ưu năng suất hơn những phiên bản trước đó.

Hướng dẫn cài win 8 bản quyền

Giao diện của Windows 8 cũng được đánh giá cao hơn. Hệ điều hành này bao gồm một giao diện tương thích với máy tính bảng (Metro). Chúng cũng hỗ trợ các thiết bị màn hình cảm ứng và ảnh tĩnh cho phép truy cập vào màn hình truyền thống của Windows.

Các phiên bản của Windows 8

Bản quyền Windows 8 được trình làng với tổng cộng 4 phiên bản. Mỗi phiên bản của nó chứa đựng các tính năng tương tự hoặc một số khác được bổ sung để phù hợp với nhu cầu người dùng. Cụ thể là các phiên bản sau:

 • Windows 8 (Core): Đây là phiên bản cơ bản của hệ điều hành cho kiến trúc x64 và IA-32. Chúng cung cấp các tính năng hướng đến phục vụ người dùng là gia đình và cá nhân.
 • Windows 8 Pro: Phiên bản này được cho là phù hợp với những người đam mê công nghệ, đặc biệt là người dùng doanh nghiệp. Chúng sở hữu các tính năng của Windows 8 và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới.
 • Windows 8 Enterprise: Phiên bản này cung cấp các tính năng của bản Pro và các tính năng mới nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp IT.
 • Windows RT: Phiên bản RT được thiết lập sẵn trên các máy ARM như máy tính bảng. Chúng tích hợp Office 2013 và nhiều tính năng kinh doanh khác.

Các tính năng nổi bật của Windows 8

Ngoài việc thừa hưởng những tính năng cũ trên Windows 7, hệ điều hành Windows 8 còn được đánh giá cao nhờ nâng cấp thêm nhiều tính năng mới. Nổi bật là các tính năng sau đây:

 • Giao diện Metro: Windows 8 thiết kế mới giao diện với phong cách Metro giúp hệ điều hành này chạy mượt như một máy tính bảng. Trình quản lý tác vụ mà một số phần khác của hệ điều hành cũng được thiết kế lại.
 • Cửa hàng Store: Cửa hàng ứng dụng chứa đựng toàn bộ các phần mềm mà Windows cung cấp, cho phép người dùng truy cập và cài đặt nhanh hơn.
 • Đăng nhập tài khoản Microsoft: Bạn có thể dùng tài khoản Microsoft để truy cập vào các cài đặt Windows tương tự trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Những tùy chọn đăng nhập khác: Người dùng được đăng nhập vào Windows thông qua các mật khẩu được hệ thống lưu hoặc thậm chí bằng hình ảnh.
 • Hệ điều hành Windows 8 được cung cấp với hai bản 32bit và 64bit.
 • Bộ bảo vệ được nâng cấp với khả năng ngăn chặn virus hiệu quả.
 • Windows 8 hỗ trợ gốc cho USB 3.0.
 • Tích hợp Xbox Live.
 • Công cụ Internet Explorer 10.

Lý do bạn nên sử dụng hệ điều hành Win 8 bản quyền

Tại sao chúng ta nên trang bị bản quyền Windows 8 thay vì sử dụng các bản crack lậu?

Thứ nhất, máy tính của bạn khi được trang bị bản quyền gốc sẽ đảm bảo về tính an toàn hơn. Bản crack lậu thường song song với những vấn đề như virus, mã độc tấn công.

Thứ hai, thiết bị được cài đặt bản quyền chính hãng sẽ ổn định hơn so với bản crack lậu. Bên cạnh đó, người dùng có thể cập nhật lên những bản vá lỗi khi hãng phát hành, giúp tối ưu trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cài win 8 bản quyền

Thứ ba, mua bản quyền Windows 8, người dùng có thể nhận được hỗ trợ trực tiếp từ hãng hoặc từ các đơn vị cung cấp uy tín.

Thứ tư, sử dụng Windows 8 bản quyền giúp các tổ chức và doanh nghiệp tránh được những xâm nhập lạ với mục đích đánh cắp dữ liệu khách hàng, dữ liệu mật…

Cuối cùng, Windows 8 là một sản phẩm có bản quyền với công sức và chất xám của nhiều nguồn nhân lực thuộc hãng. Do vậy, sử dụng bản quyền gốc của nó là đồng nghĩa với việc chấp hành pháp luật về sở hữu trí tuệ, tôn trọng chất xám của người khác.

Hướng dẫn nhập key Windows 8 kích hoạt bản quyền

Bước 1: Trước tiên, tại màn hình chính của thiết bị > người dùng nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC > sau đó chọn thẻ Properties để truy cập vào System.

Bước 2: Tại cửa sổ System > người dùng click vào dòng Activate Windows nằm ở vị trí góc phải bên dưới màn hình.

Hướng dẫn cài win 8 bản quyền

Bước 3: Lúc này một hộp hội thoại nhỏ mở ra, người dùng tiến hành nhập chính xác key bản quyền Windows 8 (gồm 25 ký tự) > nhấn Next để tiếp tục quá trình kích hoạt.

Bước 4: Hệ thống sẽ kiểm tra và mất một khoảng thời gian để kích hoạt. Sau khi kích hoạt hoàn thành, người dùng có thể kiểm tra hệ điều hành đã được kích hoạt chưa trong menu System.

Nơi bán Key bản quyền Windows 8 giá rẻ chính hãng

Bạn có thể sở hữu dễ dàng bản quyền Win 8 thông qua việc mua trực tiếp từ cửa hàng Microsoft. Tuy nhiên, cách thức này khiến bạn bỏ ra một chi phí không hề nhỏ.

Do đó, giải pháp tối ưu hơn là mua bản quyền Win 8 ở các đơn vị cung cấp uy tín. Tại đây, bạn sẽ được mua bản quyền với giá rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng.

Iactivator tự hào là đơn vị cung cấp bản quyền Windows chính hãng, trong đó có sản phẩm bản quyền Windows 8. Chúng tôi cam kết giao hàng tận tay với dịch vụ hậu mãi tận tình, chu đáo.

Bản quyền Windows 8 tại Iactivator cam kết chính hãng, giá tốt nhất thị trường cùng nhiều hỗ trợ kỹ thuật suốt quá trình sử dụng.