Thanh toán grab bằng tiền mặt được không năm 2024

Theo ông Alejandro Osorio, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, việc thanh toán không tiền mặt tại khu vực Đông Nam Á đang phát triển nhanh nhờ các tác nhân thúc đẩy như đại dịch Covid-19, tỷ lệ người dân tiếp cận với các dịch vụ của ngân hàng còn hạn chế và sự phát triển của thương mại điện tử cùng các ứng dụng kết nối người tiêu dùng với các dịch vụ hằng ngày ngày càng đa dạng.

Và trong bức tranh của toàn Đông Nam Á, Việt Nam đã cho thấy mình không hề chậm chân trong hành trình trở thành một xã hội không tiền mặt. Dựa theo báo cáo về hành vi thanh toán của người tiêu dùng năm 2022 của Visa Consumer Payment Attitudes Study cho thấy, 83% người Việt Nam được khảo sát cho rằng họ dự định sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt thường xuyên hơn.

Không nằm ngoài xu thế này, Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay đã hợp tác cùng nhau triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab ngay trong những ngày đầu năm 2023. Theo đó, người dùng Grab có thể lựa chọn Ví điện tử ZaloPay để thanh toán các dịch vụ như đặt xe, đặt đồ ăn, đi chợ online và giao hàng, bên cạnh hình thức thanh toán qua Ví Moca trên ứng dụng Grab, bằng các thẻ ngân hàng đã liên kết hoặc tiền mặt như trước đây.

Chia sẻ tại buổi thảo luận với chủ đề “Hợp tác nâng tầm thanh toán không dùng tiền mặt” tổ chức vào ngày 28/02 mới đây, ông Lê Hồng Minh, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc VNG, cho biết ý tưởng hợp tác giữa hai bên bắt đầu từ cách đây 7 năm, trong một lần gặp ông Anthony Tan - nhà sáng lập Grab tại văn phòng Grab Malaysia.

Đến nay, kế hoạch đã trở thành hiện thực. Grab và Ví điện tử ZaloPay bắt đầu từ sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chia sẻ tầm nhìn là đưa công nghệ vào cuộc sống để phục vụ người dùng tốt hơn qua việc cùng bắt tay đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Tuy vậy, việc khuyến khích người dùng chuyển sang hình thức thanh toán mới ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những đối tượng khách hàng ít có cơ hội tiếp xúc với công nghệ hoặc ngần ngại do quy trình đăng ký tài khoản, liên kết ngân hàng rườm rà.

Sau gần hai tháng hợp tác triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, cả hai bên đã có bước tiến lớn trong việc đẩy mạnh công nghệ và hỗ trợ người tiêu dùng.

Về phần mình, ZaloPay cũng kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ cho phép người dùng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt mà còn tạo điều kiện để các đối tác tài xế, các bên chấp nhận thanh toán, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng thanh toán không tiền mặt đơn giản hơn, hướng tới xây dựng một cộng đồng không tiền mặt.

Không chỉ dừng lại ở việc hợp cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt trong nước. Grab và ZaloPay còn kỳ vọng sẽ mở rộng sự hợp tác này ra khu vực.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám Đốc Điều hành Grab Việt Nam cho biết, về mặt kỹ thuật việc thanh toán xuyên biên giới ở Đông Nam Á là chuyện khả dĩ. Tuy nhiên để điều ấy thành hiện thực cần có sự cho phép của pháp luật cũng như các thể chế tài chính khác.

Cùng quan điểm, bà Lê Lan Chi, Tổng giám đốc ZaloPay, cũng cho rằng câu chuyện mở rộng thị trường quốc tế và cho rằng điều này sẽ có thể thực hiện nhưng chưa thực sự cấp bách. Theo bà Chi, hợp tác công nghệ lần này sẽ hạn chế tối thiểu tình trạng “bom” hàng, tạo sự công bằng và minh bạch cho các bên tham gia vào giao dịch.

Tại Việt Nam, hai “ông lớn” ứng dụng là Grab và ZaloPay đều đang sở hữu hệ sinh thái riêng. Grab là siêu ứng dụng kết nối người dùng với các dịch vụ hàng ngày đa dạng từ giao nhận, di chuyển cho đến các dịch vụ tài chính. Còn ZaloPay cung cấp loạt tính năng tiện ích và độc đáo để đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và kinh doanh của người dùng.

Tính riêng năm 2022, ví điện tử ZaloPay có hơn 11,5 triệu người dùng thanh toán với mạng lưới đối tác rộng khắp gồm hơn 13.000 đối tác và 35.000 điểm thanh toán trên cả nước.

- Yên tâm, an toàn vì GrabPay by Moca sử dụng các biện pháp bảo mật và phát hiện gian lận tối ưu nhất hiện nay.

- Tiết kiệm hơn với những ưu đãi chuyến đi từ Grab.

Đặc biệt, từ 16/11/2018 đến 29/11/2018, Vietcombank và Grab tặng riêng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn sau cho chủ thẻ ghi nợ nội địa và ghi nợ quốc tế của Vietcombank:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG LẦN ĐẦU DÙNG GRABPAY BY MOCA (*)

Nhập mã VCB để nhận 50.000đ x 4 chuyến Grab. Chi tiết như sau:

(*) Không áp dụng cho những khách hàng đã từng thanh toán qua GrabPay/ GrabPay Credits/ GrabPay by Moca trước đây.

- Thời hạn sử dụng của mã ưu đãi từ 16/11 đến hết 31/12/2018

- Ưu đãi áp dụng cho khách hàng lần đầu tiên thanh toán dịch vụ Grab bằng phương thức thanh toán GrabPay by Moca

- Mã VCB áp dụng cho các dịch vụ Grab (không bao gồm GrabFood) trên toàn quốc.

- Ưu đãi không bao gồm phụ phí. Bạn vui lòng thanh toán phụ phí (nếu có) cho tài xế.

- Ưu đãi áp dụng cho phiên bản ứng dụng Grab mới nhất. Hiện tại, phiên bản mới nhất trên App Store và Google Play là V5.17.0.

- Số lượng ưu đãi có hạn mỗi ngày.

ƯU ĐÃI 30.000 VNĐ x 4 CHUYẾN KHI THANH TOÁN BẰNG VÍ GRABPAY BY MOCA

Tặng mã ưu đãi 30.000 VNĐ/chuyến cho 4 chuyến Grab khi nạp tiền vào ví GrabPay by Moca từ 100.000VNĐ. Chi tiết như sau:

- Chương trình ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng liên kết thẻ ghi nợ nội địa và ghi nợ quốc tế phát hành bởi ngân hàng Vietcombank với tài khoản Grab và nạp tiền vào Ví GrabPay by Moca từ 100.000đ/1 lần giao dịch.

- Ưu đãi áp dụng khi thanh toán dịch vụ Grab (ngoại trừ GrabFood) trên toàn quốc bằng Ví GrabPay by Moca.

- Ưu đãi sẽ được gửi thông qua GrabRewards và hiển thị trên trang "My Rewards/Ưu đãi của tôi" trong vòng 3 ngày làm việc sau khi khách hàng hoàn thành thao tác nạp tiền vào Ví GrabPay by Moca.

- Ưu đãi có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ khi khách hàng nhận được ưu đãi trên trang "My Rewards/Ưu đãi của tôi".

  • Mỗi khách hàng chỉ được nhận ưu đãi cho 01 lần nạp tiền trong suốt toàn bộ chương trình.
  • Ưu đãi áp dụng cho phiên bản ứng dụng Grab mới nhất.
  • Số lượng ưu đãi có giới hạn, chương trình có thể kết thúc sớm hơn khi toàn bộ ưu đãi được sử dụng hết.

- Giới thiệu về GrabPay by Moca:

+ GrabPay by Moca là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, Quý khách sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

+ Quý khách không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể sử dụng trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

- Hướng dẫn cách kích hoạt ví GrabPay by Moca: chi tiết tham khảo tại đây

- Mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc nhận ưu đãi của chương trình, sử dụng mã khuyến mại, chất lượng dịch vụ đặt xe và các khiếu nại về chuyến đi, vui lòng liên hệ Hotline Grab: 024.7108.7108 và 028.7108.7108./.

Chạy Grab 1 ngày kiếm được bao nhiêu tiền?

Thu nhập khi chạy Grab. Theo các thông tin từ nguồn tin trực tuyến và chia sẻ từ những người tài xế, thu nhập khi chạy Grab có thể dao động trong khoảng từ 500.000 đến 1.500.000 đồng/ngày.nullChạy Grab thu nhập bao nhiêu? Cách tính lương GrabCar, GrabBikewww.thegioididong.com › game-app › chay-grab-thu-nhap-bao-nhieu-cac...null

Vì dưới của Grab là gì?

Ví dưới (Ví tiền mặt): bao gồm tiền khuyến mãi, tiền khách trả qua thẻ/ví, tiền thưởng (nếu có).nullHướng dẫn nạp tiền Grab cho tài xế, thời gian nạp tiền Grab Driverwww.thegioididong.com › game-app › huong-dan-nap-tien-grab-cho-tai-x...null

Thanh toán Grab bằng ZaloPay như thế nào?

Bước 1: Mở ứng dụng Grab. Chọn icon “Cài đặt tài chính” trên góc phải màn hình..

Bước 2: Chọn mục “Tất cả các phương thức thanh toán”.

Bước 3: Chọn “Thêm phương thức thanh toán”.

Bước 4: Chọn phương thức “ZaloPay”.

Có những phương thức gì để khách thanh toán tiền cho chuyến đi?

1.1 Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. ... .

1.2 Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ ... .

1.3 Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ trên ứng dụng. ... .

1.4 Thanh toán bằng Momo. ... .

1.5 Thanh toán bằng thẻ taxi trả sau (Dành cho đối tác Doanh nghiệp).