Bài tập 1 môn gdcd lớp 9 trang 29 năm 2024

Bộ sách giáo khoa CHÂN TRỜI SÁNG TẠO, bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam do tập thể các tác giả có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, quản lí giáo dục thực hiện.

Bài tập 1 môn gdcd lớp 9 trang 29 năm 2024

Bộ sách giáo khoa CHÂN TRỜI SÁNG TẠO sẽ truyền cảm hứng để giúp các em học sinh phát triển toàn diện về tư duy, phẩm chất và năng lực, giúp người học dễ dàng vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn cuộc sống; giải quyết một cách linh hoạt, hài hoà các vấn đề giữa cá nhân và cộng đồng; nhận biết các giá trị bản thân và năng lực nghề nghiệp mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào, tình yêu tha thiết với quê hương đất nước, mong muốn được góp sức xây dựng non sông này tươi đẹp hơn.

600+Số lượng Tổng chủ biên, chủ biên và các tác giả.

2700+Số tiết dạy thử nghiệm đã triển khai tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Tp. HCM và các khu vực lân cận

1700+Tổng số cuộc họp tác giả, trại biên soạn sách giáo khoa đã tổ chức để nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô giáo viên.

Nội dung giới thiệu sách và tập huấn được xây dựng hiện đại, hiệu quả và linh hoạt.

LỊCH TẬP HUẤN

Phần 1

Giới thiệu chung về bộ môn, tiêu chí biên soạn, định hướng giảng dạy.

Phần 2

Hướng dẫn triển khai chi tiết chương trình giảng dạy trong năm học

Phần 3

Phân tích tiết dạy minh hoạ, thảo luận, trao đổi các hướng triển khai giảng dạy sách giáo khoa trong thực tế

Phần 4

Hướng dẫn sử dụng hệ tài nguyên đi kèm hỗ trợ sách giáo khoa, hệ sách tham khảo bổ trợ phục vụ giảng dạy, định hướng kiểm tra đánh giá.

Những tình huống nào dưới đây cho thấy các bạn chưa biết cách tự nhận thức bản thân? Vì sao? 1. Minh rất muốn được hát trước lớp nhưng lại sợ bị các bạn chê là hát không hay nên Minh chưa dám thực hiện mong muốn của mình.

Đề bài

Đề bài:

Những tình huống nào dưới đây cho thấy các bạn chưa biết cách tự nhận thức bản thân? Vì sao?

1. Minh rất muốn được hát trước lớp nhưng lại sợ bị các bạn chê là hát không hay nên Minh chưa dám thực hiện mong muốn của mình.

2. Sau mỗi lần cô giáo trả bài kiểm tra, Quang thường dành thời gian để so sánh, đối chiếu với bài của các bạn được điểm cao để tìm ra những điểm chưa đúng, chưa hay và nhờ các bạn giải thích những điều mà Quang chưa hiểu.

3. Mỗi khi nhận được lời nhận xét của các bạn trong lớp về những điều cần phải cố gắng, Loan thường tỏ ra khó chịu và không quan tâm đến những điều các bạn góp ý.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xử lý tình huống

Lời giải chi tiết

- Những tình huống cho thấy các bạn chưa biết cách tự nhân thức bản thân: tình huống 1 và tình huống 3.

- Giải thích:

+ Trong tình huống 1: Minh rất muốn hát nhưng còn nhút nhát không dám thể hiện bản thân, sợ bị các bạn chê là hát không hay, cho thấy Minh chưa hiểu rõ bản thân mình, chưa tin tưởng vào khả năng của mình.

+ Trong tình huống 3: Loan thường tỏ ra khó chịu và không quan tâm đến điều người khác góp ý, cho thấy Loan là bạn nhỏ có tính bảo thủ, chưa thật sự hiểu về bản thân mình, nếu Loan lắng nghe và sửa đổi những điều mình thiếu thì Loan sẽ tiến bộ hơn.

Loigiaihay.com

  • Giải câu hỏi Vận dụng trang 29 GDCD 6 Kết nối tri thức Mỗi ngày hãy dành 15 phút để suy nghĩ về những trải nghiệm của bản thân, bao gồm những điều mong muốn, những điều làm tốt, những điều làm chưa tốt,... và ghi vào nhật ký. Sau mỗi tháng, em hãy xem lại nhật ký để biết bản thân đã thay đổi như thế nào.
  • Giải câu hỏi Luyện tập 2 trang 29 GDCD 6 Kết nối tri thức Quan sát các bức tranh sau và trả lời câu hỏi
  • Giải câu hỏi Luyện tập 1 trang 28 GDCD 6 Kết nối tri thức Khám phá chính mình Xác định những hiểu biết về bản thân bằng cách sau: Bước 1: Tự viết lời giới thiệu bản thân (ưu điểm, hạn chế, tính cách, sở thích,... trên nửa trang giấy?
  • Giải câu hỏi Khám phá 3 trang 27 GDCD 6 Kết nối tri thức Em hãy đọc thông tin dưới đây và trả lời câu hỏi: 1. Với thầy cô và bạn bè, Hoa là một học sinh tiêu biểu của lớp. Thầy cô và các bạn yêu quý Hoa vì bạn học giỏi, thân thiện, khiêm tốn. Mỗi ngày, Hoa dành thời gian để ghi nhật ký. Hoa cũng thường xuyên trao đổi với người Giải câu hỏi Khám phá 2 trang 27 GDCD 6 Kết nối tri thức

Trong một cuộc trao đổi, thảo luận về ý nghĩa của tự nhận thức bản thân, các bạn học sinh lớp 6A đã tổng hợp được các ý kiến về ý nghĩa của tự nhận thức bản thân như sau: Khi biết tự nhận thức bản thân, bạn sẽ