Tại sao đổi mật khẩu wifi không được

Bạn gặp phải hiện tượng điện thoại nhập mật khẩu Wifi đúng nhưng không kết nối được? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý của tình trạng này hiệu quả.

Khắc phục điện thoại nhập mật khẩu Wifi đúng nhưng không kết nối được

Wifi là kết nối quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Chỉ cần kết nối này có vấn đề, bạn sẽ không thể trải nghiệm một số tính năng trên máy thoải mái. Nhất là các tính năng cần đến Internet để hoạt động.

Trong các vấn đề thường xảy ra với Wifi, nhập mật khẩu Wifi đúng nhưng vẫn không kết nối được là một tình trạng xuất hiện phổ biến. Với tình trạng này, bạn nên áp dụng một số thủ thuật sau đây để khắc phục:

Kiểm tra lại nguồn phát Wifi – nguồn phát bị lỗi thì bạn có nhập đúng pass wifi thì cũng không kết nối được

Nếu có thể, bạn nên khởi động lại Modem Wifi và kiểm tra cấu hình của Wifi này. Bởi nếu Modem bị lỗi hoặc set cấu hình không đúng, bạn sẽ gặp phải tình trạng không kết nối được với Wifi trên điện thoại.

Ngoài ra, nếu muốn biết nguyên nhân nằm ở điện thoại hay ở mạng Wifi, bạn hãy thử kết nối với một mạng Wifi khác. Nếu việc kết nối này vẫn diễn ra bình thường, chứng tỏ vấn đề nằm ở Wifi bạn đang kết nối. Ngược lại, nếu bạn không thể kết nối với bất kỳ mạng Wifi nào, chứng tỏ nguyên nhân nằm ở chiếc dế yêu của bạn.

Bạn nghĩ rằng mình đã nhập đúng mật khẩu Wifi? Có thể sự thật không phải vậy. Nếu mật khẩu Wifi bao gồm cả chữ và số không dấu, bạn nên nhập mật khẩu với bàn phím tiếng Anh, để tránh trường hợp nhập sai mật khẩu thành có dấu.

Tương tự, không loại trừ khả năng mật khẩu Wifi đã bị đổi mà bạn không hề hay biết. Với trường hợp này, bạn cần quên mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại bằng cách nhập đúng mật khẩu mới là được.

Khởi động lại điện thoại và kết nối lại wifi

Trước khi khởi động lại smartphone, bạn nên thử tắt bỏ kết nối Wifi. Sau khi restart, bạn bật lại tính năng này để xem sự cố được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, để reset Wifi và những kết nối trên máy, bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay nhiều lần. Có thể thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

Thay đổi DNS- sửa lỗi không kết nối wifi trên điện thoại

Đây là thủ thuật hữu ích bạn không thể bỏ qua khi không kết nối được Wifi, dù đã nhập đúng mật khẩu. Trên iPhone, bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ i bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn chọn DNS và thay đổi thông số tại đây thành 8.8.8.8. Đây chính là DNS của Google. Nếu bạn chưa biết DNS là gì thì có thể xem Tại Đây.

Trên các thiết bị Android, bạn cũng vào Wifi đang kết nối rồi chọn Cài đặt => Cấu hình nâng cao. Ở phần Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh. Sau đó, bạn cài đặt thông số DNS 1: 8.8.8.8DNS 2: 8.8.84. Cách thực hiện có thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn bạn cách xem danh sách Wifi đã truy cập trên iPhone

Thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng khi nhập mật khẩu Wifi đúng nhưng không kết nối được là khôi phục cài đặt mạng. Trên iPhone, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Cài đặt mạng. Trên Android, một số dòng máy không được trang bị tính năng này. Nếu có, bạn cũng sẽ tìm thấy ở mục Đặt lại trong phần cài đặt của máy.

Bạn vẫn chưa thể khắc phục sự cố, dù đã áp dụng tất cả những biện pháp trên? Với trường hợp này, bạn nên đem dế yêu tới các trung tâm sửa chữa điện thoại, để được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Tại sao đổi pass wifi xong không vào được?

Giải thích ngắn gọn và súc tích như sau: Khi đổi mật khẩu wifi điện thoại hoặc máy tính của bạn vẫn lưu lại đường đi đến nguồn phát wifi trước đó. Do mật khẩu đã thay đổi nên bạn không thể nào đăng nhập vào như trước. Vậy làm thế nào để kết nối wifi sau khi đổi mật khẩu? Mời theo dõi từng bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Sau khi đổi mật khẩu wifi, bạn vào menu windows tìm đến ứng dụng settings

Vào Settings trong menu của windows

Bước 2: click vào Network & Internet

Giao diện cài đặt của windows 10

Bước 3: Chọn Manage Wifi Settings

Giao diện cài đặt Network & Internet

Bước 4: kéo con trỏ xuống phía dưới click vào tên wifi vừa đổi mật khẩu trước đó, chọn forget

Giao diện quản lý những wifi đã kết nối trước đó của windows 10

Sau khi click forget người dùng có thể nhập lại mật khẩu mới để đăng nhập vào wifi như bình thường.

Như vậy bạn vừa trả lời được câu hỏi “ Tại sao đổi pass wifi xong không vào được”. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Những game đua xe ô tô cho điện thoại không nên bỏ qua

Minh Hieu

Sau khi đổi mật khẩu wifi, bạn vào menu windows tìm đến ứng dụng settings

Click vào Network & Internet

Chọn Manage Wifi Settings

Kéo con trỏ xuống phía dưới click vào tên wifi vừa đổi mật khẩu trước đó, chọn forget

Trong thời đại hiện nay, Wifi là kết nối không thể thiếu đối với mọi người tín đồ công nghệ. Nếu bạn không thể kết nối được với Wifi trên dế yêu, dù đã nhập đúng mật khẩu của máy, việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến cũng bị cản trở nghiêm trọng. Vậy, bạn nên làm gì khi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi. Lúc này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp đơn giản được chia sẻ sau đây.

Giải pháp khi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi

Khi không mai gặp phải tình trạng nhập mật khẩu nhưng không vào wifi được. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp dưới đây trước khi tìm địa chi uy tín để hỗ trợ. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Kiểm tra lại Modem Wifi

Đối với Wifi ở nhà hoặc nơi làm việc, bạn nên thử reset Modem Wifi mà điện thoại đang cố gắng kết nối. Bởi khi nguồn phát có vấn đề hoặc được thiết lập cấu hình không đúng, sự cố này cũng thường xảy ra.

Nếu kết nối với Wifi công cộng và không thể kiểm tra lại nguồn phát Wifi, bạn nên thử kết nối với một mạng Wifi khác. Điều này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra lỗi là do Wifi hay do chính chiếc điện thoại của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay pin iPhone 11 bao nhiêu tiền

Nhập lại mật khẩu chính xác của Wifi

Nhiều người lầm tưởng mình đã nhập đúng mật khẩu của Wifi, nhưng trên thực tế, có thể mật khẩu đã bị người khác thay đổi, hoặc bạn đã nhập sai một ký tự nào đó mà không hề hay biết. Nhất là trong trường hợp mật khẩu Wifi bao gồm các chữ cái không dấu, nhưng bạn lại nhập bằng bàn phím tiếng Việt, khiến ký tự được nhập không chuẩn.

Vì vậy để chắc chắn, bạn nên đảm bảo mình đã nhập đúng mật khẩu của mạng Wifi  máy đang kết nối. Trong trường hợp mật khẩu đã bị thay đổi, bạn hãy tiến hành quên mạng Wifi này. Sau đó, kết nối lại và nhập mật khẩu mới là xong.

Reset điện thoại

Khi các kết nối trên smartphone gặp phải một vấn đề nào đó, bạn không nên bỏ qua thao tác khởi động lại máy quen thuộc.  Trước hết, bạn hãy tắt bỏ Wifi trên máy, tiến hành restartbật lại tính năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Đây là cách giúp bạn “F5” các kết nối, bao gồm kết nối Wifi trên chiếc dế yêu của mình nhanh chóng.

Thay đổi DNS của Wifi

Thủ thuật này thực ra không quá phức tạp như suy nghĩ của nhiều người. Nếu đang sử dụng một thiết bị iOS, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => DNS. Cuối cùng, bạn đổi DNS mặc định sang DNS của Google với thông số 8.8.8.8 và lưu lại là được.

Đối với các thiết bị Android, bạn cũng chọn mạng Wifi đang kết nối, vào phần Sửa đổi mạng để thiết lập Cấu hình IP là Tĩnh, DNS 1 là 8.8.8.8DNS 2 là 8.8.4.4. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhập mật khẩu đúng nhưng không kết nối được wifi.

Khôi phục cài đặt mạng

Để khôi phục cài đặt mạng trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Với các dòng máy Android, không phải thiết bị nào cũng được trang bị tính năng này. Tuy nhiên nếu có, bạn thường tìm thấy trong mục Đặt lại của ứng dụng Cài đặt.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên

Bạn đang gặp phải lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Wifi? Bạn đã áp dụng những thủ thuật trên nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục? Đừng quên đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành hoặc sửa chữa, bởi không loại trừ khả năng những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân của tình trạng này. Khi đó, bạn hãy lựa chọn những trung tâm sửa chữa điện thoại thật sự đáng tin cậy, để dế yêu nhanh chóng được khắc phục lỗi thành công nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Tại sao đổi mật khẩu wifi không được